Tetgift.com.vn Tetgift.com.vn

MUA RƯỢU VANG Ở ĐÂU NGON, UY TÍN, GIÁ RẺ TẠI TP HCM/HN

Cao Tiến Hồ
20/10/2018

Ngày nay, nhu cầu mua rượu vang để thưởng thức ngày một tăng cao, những người mua rượu vang bao gồm những người có điều kiện, những quý ông đã hiểu rõ những tác hại của việc uống bia hoặc các loại rượu mạnh không rõ nguồn gốc, hay thậm chí là cô kế toán cũng phải tìm cho được chai rượu cho Sếp tiếp khách hay làm quà biếu mà Sếp hài lòng.

 Thế nhưng, để mua được một chai rượu vang ngon và đúng ý mình không phải là một việc dễ dàng.

Câu hỏi đặt ra là: 

mua ruou vang o dau uy tin, gia re tp hcm

MUA RƯỢU VANG Ở  ĐÂU NGON, UY TÍN, GIÁ RẺ ?

Trên thị trưởng hiện giờ có cả một loạt những nơi bán rượu từ lớn tới nhỏ, mỗi thứ đều có những ưu điểm và khuyết điểm của nó. Tôi sẽ không đề cập đến việc mua rượu trên internet hay qua catalogs, vì một là nó lỉnh kỉnh phức tạp và phải tuân theo các luật lệ địa phương nơi bạn cư ngụ, hai là việc chuyên chở từ kho hàng đến nhà bạn không đảm bảo.

Rượu có thể bị hun nóng, bị quẳng lên vứt xuống, có khi bể mất một vài chai trong thùng, lại phải lo bắt đền. Tôi chỉ trình bày những điều bất lợi và bất lợi của những cơ sở mà bạn có thể đến tận nơi để chọn mua rượu rồi tự mình đưa về nhà.

Nguyên tắc chung là bạn chỉ nên mua rượu ở những nơi nào mà chai rượu được tồn trữ trong những điều kiện tốt đẹp, nghĩa là phải mát mẻ, không bị phơi nắng, không bị rung động nhiều và thường xuyên. Lý do là vì rượu vang rất mau hư nếu để ở chỗ nóng quá, khô quá hay chói sáng quá.

Đôi lúc ghé vào những tiệm tạp hóa để mua vài thứ đồ lặt vặt, tôi đã hãi hùng khi thấy một kệ tủ đựng rượu vang, bị ánh nắng gay gắt chiếu thẳng vào ngày này qua ngày khác mà chủ nhân không hề quan tâm.

 Bạn mua phải những chai như vậy về uống mà thấy chua lè như giấm cũng là điều chẳng đáng ngạc nhiên. Nếu bạn bất mãn đem trả lại chai rượu, nhiều khi chủ tiệm còn gây khó dễ, làm bạn bực mình mà chưa chắc đã chịu hoàn lại tiền, dù rằng bạn chỉ mới rót ra có nửa ly để nếm thử.

----------------------

Bạn có thể xem thêm các dòng: ► rượu vang Chile

                                               ► rượu vang Ý

                                               ► rượu vang Pháp

                                               ► rượu ngoại

 -------------------------------------------------

 

<h1>mua ruou vang o dau uy tin, gia re tp hcm </h1>

1.CÁC SIÊU THỊ (SUPERMARKETS)

Nhiều người thích mua rượu vang ở siêu thị, vì họ thấy thoải mái, dễ dãi giống như đi mua thịt, cá hay các vật dụng hằng ngày. Họ không có  cảm giác rụt rè e ngại như khi bước vào một tiệm rượu chuyên nghiệp, với những người bán hàng săn đón mời chào.

Siêu thị là chỗ mình vẫn ghé vào mua đồ ăn gần như thường nhật thì sao lại phải ngượng ngùng, e ngại? Và giá tiền ở đó cũng tương tối nhẹ nhàng vì các siêu thị chỉ tính một mức lời vừa phải.

Nhưng điểm bất lợi là sự chọn lựa của bạn sẽ bị hạn hẹp phần nào. Bạn chỉ mua được rượu của các hãng lớn, thí dụ như Robert Mondavi hay Sanmazano…. Với sản lượng đủ nhiều để có thể phân phối cho các hệ thống siêu thị có cửa hàng trên toàn quốc.

Còn những nhà làm rượu cỡ nhỏ gọi là “Boutique Winery” nổi tiếng là làm ra những chai rượu thơm ngon đặc sắc như Far Niente hay Pual Hobbs thì sản lượng quá ít, không đủ để phân phối đến các siêu thị.

Điểm bất lợi thứ nhì là nếu bạn muốn hỏi ý kiến hay muốn biết thêm chi tiết về chai rượu bạn định mua thì nhìn quanh nhìn quẩn, chẳng thấy có nhân viên nào của siêu thị đứng đó để hỏi. Mà nếu có chăng nữa thì nhân viên này có lẽ cũng không hiểu biết gì nhiều hơn bạn.

Ngoài ra, còn có vấn đề tâm lý. Tôi biết có mấy tay sành rượu nhất định không bao giờ chịu mua rượu ở các siêu thị. Đối với họ, rượu vang là một thứ gì đặc biệt, phải được đối xử như một sản phẩm cao quý chứ không thể xếp ngang hàng với mớ rau cá ở ngoài chợ.

Nhưng công bình mà nói, siêu thị cung ứng cho ta sự thuận tiện. Khi ta cần một chai rượu vẫn uống quen để dùng trong bữa ăn gia đình, thì còn gì tiện hơn là ghé vào siêu thị gần nhà mà mua.

2.CÁC KHO HÀNG KHÔNG LỒ BÁN GIÁ RẺ (ở Châu Âu, Mỹ hoặc các nước phát triển )

Sự lựa chọn rượu vang ở các kho hàng loại này (Costco, Sam’s) cũng được giá rẻ nhưng cũng bị hạn chế giống như ở các siêu thị vì họ không có nhân viên hiểu biết nhiều về rượu vang của họ.

Trước hết là họ mở rộng sư lựa chọn cho khách hàng bằng cách cung ứng thêm nhiều thứ rượu ngoại nhập, kể cả những thứ rượu vang tương đối dắt tiền.

Và thứ nhì là tuy vẫn không có nhân viên chuyên môn nhưng họ đã bắt đầu giúp khách hàng lựa chọn bằng cách dán những tờ giấy nhỏ trên các kệ rượu, cho biết chi tiết về những chai rượu được bày bán ở đó. Thí dụ: chai rượu Pháp hay rượu Ý này được bao nhiêu điểm, làm bằng loại nho gì, mùi vị của nó đại khái ra sao, nên uống nó với những món ăn nào, v.v….

Nói tóm lại, các siêu thị và kho hàng khổng lồ là những chỗ khá tốt để mua rượu vì vừa thuận tiện lại vừa được giá rẻ hơn đôi chút. Nhưng nếu bạn muốn có sự hướng dẫn đúng mức, bạn nên tìm đến một tiệm rượu chuyên nghiệp, như FineDrinks, the Warehouse, FineWines….

3.CÁC TIỆM RƯỢU CHUYÊN NGHIỆP (SHOWROOM RƯỢU VANG )

Đây là những cửa tiệm có thể lớn, có thể nhỏ, nhưng họ không bán thứ gì khác ngoài rượu vang, rượu bia, rượu mạnh và một số sản phậm liên hệ như ly rượu, bình lọc rượu, đồ mở nút chai hay thực phẩm để nhậu rượu như pâté, saucisse, fromages.

Đặc điểm tốt nhất của họ là phục vụ chu đáo (service). Họ có nhân viên chuyên nghiệp với những hiểu biết khá sâu rộng về rượu vang, để có thể trả lời mọi câu hỏi liên quan đến những chai rượu bày bán trong tiệm và ngoài ra còn có thể khuyến nghị khác hàng nên mua thứ rượu nào cho phù hợp với túi tiền và nhu cầu của khách.

Và giả như bạn chẳng may gặp phải chai rượu hỏng, cửa tiệm sẽ vui vẻ lấy lại ngay không hề thắc mắc, và sẽ đề nghị đổi cho bạn một chai khác còn tốt nguyên, hoặc hoàn trả lại tiền. Tiệm sẽ gởi trả chai rượu hư đó cho nhà sản xuất hoặc hãng phân phối chứ không bị thiệt thòi gì cả.

mua ruou vang o dau uy tin, gia re tp hcm

Nhưng xin nhớ là bạn chỉ có quyền đổi hoặc trả lại chai rượu nếu nó bị hư chứ không phải vì nó không đúng ý bạn.

Nếu bạn chỉ thích uống rượu ngọt mà mua lầm phải chai rượu hoàn toàn “dry”(chát), không ngọt chút nào cả thì đó là lỗi của bạn. Ráng chịu thôi.

Đặc điểm tốt thứ nhì của các tiệm rượu chuyên ngiệp là sự lựa chọn khá rộng rãi (large selection) với  nhiều thứ rượu sản xuất ở nhiều vùng khác nhau trên thế giới, và nhiều hạng giá tiền đi từ ba bốn đồng, lên tới dăm bảy trăm đồng một chai. Và vì các tiệm rượu chuyên nghiệp phải lo bảo vệ giá trị kho hàng mà họ đã đầu tư rất nhiều tiền vào đó, nên ta có thể yên tâm là rượu của họ được lưu trữ đúng cách.

Nhiều tiệm cỡ đại công ty, có chi nhánh nhiều nơi (chain) còn trực tiếp nhập cảng rượu đắt tiền từ các nhà sản xuất ở bên kia bờ đại dương, và họ không quản ngại phí tổn thuê những containers có gắn máy lạnh trên các tàu thủy để đảm bảo là những thùng rượu mà họ mua không bị nung nóng lên trong lúc được chuyên chở lâu hàng tháng trời trên mặt biển.

 

Kết luậnMua rượu vang ở đâu bảo đảm uy tín ? Đó là những tiệm rượu có uy tín trên thị trên thị trường, tư vấn cho khách hàng chu đáo, sẵn sàng cho khách hàng nếm thử ( FREE 100%). Cho khách hàng đổi trả sản phẩm mà không kèm theo bất cứ điều kiện gì.

Tại Topwine, với 12 năm uy tín trên thị trường những tiêu chí này chúng tôi hoàn toàn đáp ứng 100%. Hãy đến & trải ngiệm bạn nhé.

 MUA RUOU VANG O DAU

Nguồn : Trích từ ‘’Rượu Vang – món quà của thượng đế’’ (tác giả Lê Văn ). Chúng tôi có chỉnh sửa một vài chi tiết nhỏ để phù hợp với thực tiễn địa phương                                       0 bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?