Tetgift.com.vn Tetgift.com.vn

Chuyên gia phong thủy khuyên gì về chủ đề Màu sắc của phần quà Tết 2018

Cao Tiến Hồ
18/11/2017

  Ở các nước Á Đông trong đó có Việt Nam thì tên của năm được xác định dựa vào Can Chi. 10 Can là Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. 12 Chi là 12 con giáp, cụ thể là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Ghép 10 can và 12 Chi lại với nhau được 60 tổ hợp.

Mọi vật chất trong vũ trụ được quy thành Ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

MAU SAC QUA TET 2018

 

Vậy năm 2018 thuộc mệnh gì?

Mệnh tử vy: Mộc cụ thể Bình Địa Mộc

Mệnh Phong Thủy : Hỏa cụ thể Cửu Tử Hỏa 

Hỏi chuyên gia: Vậy  năm 2018 hợp với màu gì ? 

Trả lời: Mộc sinh Hỏa , Màu xanh lục, xanh da trời thuộc hành Mộc. Màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa

Người miền Nam có khuynh hướng thích các màu rực rỡ trong khi miền Bắc lại có khuynh hướng thích những gam màu trầm.

Màu sắc được xem là một trong những yếu tố phong thủy quan trọng để tạo nên sự nổi bật và thành công cho thương hiệu của một doanh nghiệp.

MAU HOP QUA TET 2018

MAU HOP QUA TET 2018

Hộp quà Tết  màu xanh &  màu đỏ được khách hàng quan tâm nhiều hơn những nàu khác

 

Việc lựa chọn màu sắc được coi là “hợp phong thủy” nếu nó thực sự giúp khơi gợi trí nhớ của người tiêu dùng về tính chất và hình ảnh sản phẩm dễ dàng hơn. Đó là lí do vì sao rất nhiều logo ngân hàng có màu xanh dương và logo thức ăn nhanh có màu vàng và đỏ.

Về khía cạnh màu sắc của phần quà Tết: Hợp với đối tượng khách hàng doanh nghiệp hướng tới

Về tổng thể: Màu xanh lục/xanh da trời kết hợp màu đỏ/hồng/cam và quan trọng nhất là hòa cùng màu sắc nhận diên thương hiệu của doanh ngiệp mình.

Điểm mấu chốt khi chọn màu phong thủy trong quan hệ kinh doanh không phải là chọn màu hợp với mạng của chủ doanh nghiệp mà phải là màu hợp với đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp hướng tới. Tuy nhiên, điều này luôn là điều mà đa số doanh nhân lầm lẫn.

Chẳng hạn, một doanh nghiệp chuyên về hàng luxury đắt tiền dành cho giới thượng lưu không thể vì mình mạng hỏa mà chọn màu đỏ cho thương hiệu của mình. Ngược lại người mạng Thủy cũng không nên dùng màu xanh hay đen nếu đối tượng khách hàng hướng đến của họ là tuổi teen.

Hay ở Việt Nam, kể từ sự xuất hiện của trà xanh không độ, các nhãn trà xanh ra đời sau cũng giữ màu xanh lá trên bao bì. Và kết quả là rất nhiều khách hàng uống trà xanh mà không thể phân biệt được mình đang uống trà thuộc nhãn hiệu nào.

Một số thương hiệu trên thế giới nhận thức được điều này và đã áp dụng triệt để khi chọn màu sắc để thiết kế logo mang lại thành công lớn cho họ như: Hertz, thương hiệu đầu tiên về dịch vụ cho thuê xe hơi, chọn màu vàng. Do đó Avis, một thương hiệu hạng nhì trong lĩnh vực này, đã chọn màu đỏ. Thương hiệu National dùng màu xanh lá cây. Pepsi xanh và Coca đỏ. Kodak màu vàng thì Fuji màu xanh lá cây v.v…

Ngoài ra phong thủy trong màu sắc cũng liên quan đến sự kếp hợp một cách hài hòa các màu trong bảng màu doanh nghiệp. Có vô số cách phối hợp màu sắc nhưng một sự kết hợp theo phong thủy phải theo cách tính tương sinh giữa các hành và sự hòa hợp giữa âm và dương. Các hành tương sinh có thể phối hợp với nhau là:

• Thủy và Mộc = Đen và Xanh lục.

• Mộc và Hoả = Xanh lục và Đỏ.

• Hoả và Thổ = Đỏ và Vàng.

• Thổ và Kim = Vàng và Trắng.

• Kim và Thủy = Trắng và Đen.

Tổng hợp trên đây là một số gợi ý để bạn chọn cho doanh nghiệp của mình gam màu  thiết kế màu sắc cho hộp quà Tết cũng như các thành phần bánh kẹo bên trong phù hợp. Tối ưu hóa giá trị của phần quà Tết thêm phần ý nghĩa, làm cho đối tác ấn tượng và lưu giữ trong tâm trí lâu hơn. Từ đó doanh nghiệp phát triển hơn nữa. 

mua qua tet o dau
mua qua tet uy tin0 bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?